Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Tips: Cách cắt và tách cùi dừa khô dễ dàng

Nguyên liệu cần có:



- 1 quả dừa khô

- Dao phay, chậu hoặc âu to.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Nếu dừa còn nước, bạn khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh rồi đổ sạch nước ra cốc. Còn nếu là sọ dừa không thì bạn dùng cán dao gõ vào trái dừa, vừa gõ vừa xoay tròn. Cách gõ này giúp cùi dừa dễ tách khỏi vỏ.




Bước 2: Bạn dùng dao cắt và rạch một đường ở giữa quả dừa ra này.



Bước 3: Sau đó, bạn cắt và tách đôi quả dừa.



Bước 4: Các ấy có thể dùng mũi dao hoặc cán tua vít để lách vào giữa thịt dừa và vỏ dừa. Các ấy lách từ từ ra để thịt dừa không bị vỡ vụn. 



Bước 5: Bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cứng ở thịt dừa là xong.



Bây giờ bạn có thể nạo sợi, hay thái mỏng để làm các món mình thích.



Dừa sấy khô cũng rất ngon đó.



Bạn cũng có thể dùng cùi dừa nấu thành dầu dừa.



Thịt kho dừa cũng là món tủ của rất nhiều bạn.



Bí quyết: Trước khi tách dừa bạn có thể cho dừa vào lò nướng, để ở 175 độ C và quay trong vòng 30-40 phút. Sau đó để nguội, dùng cán dao gõ xung quanh là bạn có thể dễ dàng tách cùi dừa ra khỏi vỏ nhé. Còn nếu bạn không có lò nướng thì hơ trên bếp lửa cũng được.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét