Khi nói đến bánh mì thì phải nói là một thế giới vô vàng công thức và cách tạo hình bánh khác nhau. Nhưng một đều cơ bản mà tất cả các kiểu bánh mì có chung một điểm chung là cách nhào bánh mì ban đầu , rồi sau đó ủ lần một cho bột nở gấp đôi, tiếp theo là dùng tay đấm bột xẹp xuống, tạo hình tuỳ theo kiểu bánh, rồi ủ bột đợt hai và nướng bánh .
Kĩ thuật nhào bột bánh mì đơn giản chứ không khó , có đều mình phải cực một chút khi nhào,nặn , đập.
1. Vun bột mì thành núi lửa
2. Đổ lượng chất lỏng có trong thành phần nguyên liệu cần lên trên bột.
3. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau, bỏ lượng bơ vào và nhào 5 phút để hỗn hợp hoà thành một.
4. Sử dụng lòng cờm tay của bạn để nén và đẩy bột về phía trước, tránh trường hợp làm rách bột.
5. Sau đó gấp lại lên trên.
6. Gập bột đều tay tránh trường hợp bột rách sẽ tạo độ kết dính tốt.
7. Quay cục bột 90 độ và lần lượt lặp lại như các bước 4,5,6 một cách nhịp nhàng. Nhào từ 10-15 phút hoặc cho đến khi bột mềm, dẻo, mịn và hơi bóng là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét