Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Các bước nhào bột bằng tay (oticake)

Khi nói đến bánh mì thì phải nói là một thế giới vô vàng công thức và cách tạo hình bánh khác nhau. Nhưng một đều cơ bản mà tất cả các kiểu bánh mì có chung một  điểm chung là cách nhào bánh mì ban đầu , rồi sau đó ủ lần một  cho bột nở gấp đôi, tiếp theo là dùng tay đấm bột xẹp xuống, tạo hình tuỳ theo kiểu bánh, rồi ủ bột đợt hai và nướng bánh .
Kĩ thuật nhào bột bánh mì đơn giản chứ không khó , có đều mình phải cực một chút khi nhào,nặn , đập.
Các bước thực hiện :
1. Vun bột mì thành núi lửa
IMG_1551 copy
2. Đổ lượng chất lỏng có trong thành phần nguyên liệu cần lên trên bột.
IMG_1556 copy
3. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau, bỏ lượng bơ vào  và nhào 5 phút để hỗn hợp hoà thành một.
7773792186_480aa2b3ac_k
4. Sử dụng lòng cờm tay của bạn để nén và đẩy bột về phía trước, tránh trường hợp làm rách bột.
7773799566_f91254494f_k copy
5. Sau đó gấp lại lên trên.
7773807446_a429d90fb1_k copy
6.  Gập bột đều tay tránh trường hợp bột rách sẽ tạo độ kết dính tốt.
7773813900_a46bc01bb8_k copy
7.   Quay cục bột 90 độ và lần lượt lặp lại như các bước 4,5,6 một cách nhịp nhàng. Nhào từ 10-15 phút hoặc cho đến khi bột mềm, dẻo, mịn và hơi bóng là được.
7773820316_49692bb7f4_k copy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét